Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Vì sao nam giới mắc viêm gan B nhiều hơn phụ nữ?

Viêm gan B là bệnh viêm gan do virus HBV gây ra làm tổn thương lá gan khiến cho chức năng gan bị suy giảm. Tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B ở Việt Nam khá cao. Theo điều tra cho thấy tỉ lệ nam giới mắc viêm gan B luôn nhiều hơn phụ nữ. Vì sao lại như vậy?

Nam giới sau khi nhiễm virus viêm gan B rất dễ tr thành người mang virus viêm gan B mãn tính. Thông thường khi virus viêm gan B tấn công lá gan thì người bệnh sẽ sản sinh ra miễn dịch để tiêu diệt HBV này và kháng thể bề mặt viêm gan B ở phụ nữ cao hơn nam giới. Theo thống kê thông thường tỉ lệ nam giới mắc bệnh viêm gan B,xơ gan và ung thư gan ở nam giới lúc nào cũng cao hơn ở phụ nữ là vì thế.

Vì sao nam giới mắc viêm gan B nhiều hơn phụ nữ?
Ngoài yếu tố bệnh viêm gan B, tỉ lệ xơ gan và ung thư gan cao hơn nữ giới vì nam giới sử dụng bia rượu và thuốc lá cao hơn rất nhiều so với nữ giới. Rượu và thuốc lá là hai chất cực độc cho gan. Rượu chỉ đứng sau viêm gan virus gây nên các bệnh gan. Uống rượu hoặc hút thuốc lá lâu dài sẽ khiến gan có thể bị nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan.

Vì những lí do trên mà số người tử vong vì bệnh gan ở nam giới luôn luôn cao hơn phụ nữ. Lời khuyên cho các đấng nam nhi đó là nên chú ý ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu, thuốc lá. Bên cạnh nên luyện tập thể dục thể thao để giữ gìn sức khỏe và không nên quan hệ tình dục bừa bãi sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

Hãy bảo vệ lá gan khi còn có thể!

Hotline: 0972339095 - Website: Cagaileosadu.com.vn

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Cà gai leo: Dược liêu duy nhất làm âm tính Virut B Click xem
  • An Cung Trúc Hoàn: Điều trị tai biến mạch máu não Click xem
  • Tê Thấp Lý Sáng: Điều trị thoái hoá đốt sống lưng, cổ Click xem